Theo Tạp Chí Ngành Nhựa, thị trường nhựa PP tiếp tục thiếu hụt nguồn cung mặc dù đã giảm giá.

Nhựa poly-propylen Bắc Mỹ tiếp tục giảm giá bình quân 7 cent/ pound.

Mức sụt PP 7 cent mỗi pound là kết quả do nguyên liệu sản xuất pro-pylen (PGP) loại polyme giảm 13 cent, kết hợp với 6 cent lợi nhuận tăng do các hãng sản xuất PP khu vực đạt được.

Mặc dù nhu cầu PP vẫn cao, sản xuất PP trong khu vực đã không trở lại mức sản lượng cũ như trước khi cơn bão Winter Storm Uri tàn phá Texas vào giữa tháng 2 (mất 90% sản lượng PP).

Trước khi giá PP giảm 18.5% trong tháng 3 và tháng 4, giá nhựa PP tăng vọt 61 cent trong thời gian từ tháng 12-tháng 2, lượng dự trữ cả hai loại nhựa và monomer đều hạn chế.

hat-nhua-pp
Hạt nhựa PP tại Nhà máy sản xuất bao bì Jumbo Tú Phương Việt Nam

Scott Newell, nhà phân tích thị trường cho Công ty Resin Technology Inc. ở Fort Worth, bang Texas cho biết: Nhu cầu PP vẫn còn đó, nên hầu hết các nhà cung cấp hiện tại tại Mỹ đang cung cấp theo hạn mức mặc dù lượng cung cấp đang được cải thiện với tỷ lệ vận hành 80% hoặc hơn.

“Nếu anh không có hợp đồng, anh sẽ không nhận được polypropylen,”, “Thị trường chỉ có thể trở lại bình thường vào tháng 6 hoặc tháng 7.” Một giám đốc phân phối nhựa đã thẳng thừng hơn khi đánh giá về thị trường PP khi được hỏi bởi Plastics News.

Tình trạng thiếu hụt PP đã khiến các nhà sản xuất hoạt động chậm hơn, đặc biệt vào cuối tuần, Scott Newell nói. Ông nói thêm rằng họ đã có các đơn hàng đây rồi và nhu cầu PP thì lớn, chưa có đơn hàng nào bị hủy. Có vẻ như các khách hàng đều có tiền và không quan tâm đến việc giá cả tăng hay giảm.

 

Đó là lí do mặc dù giá hạt nhựa PP đã giảm song vẫn thiếu hụt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngành sản xuất bao Jumbo, bao container cũng như các bao tải dạng nhỏ. Do đã lường trước được điều này, Nhà máy sản xuất bao bì Jumbo Tú Phương đã có định hướng dự trữ hạt nhựa PP trong kho, và luôn sẵn sàng nhận các đơn đặt hàng mới. Hãy liên hệ chúng tôi để được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

GIÁM ĐÔC NHÀ MÁY
TRẦN HUY NHẬT


PHÒNG KINH DOANH
LÊ VIỆT ĐỨC - Phòng Kinh Doanh
043 678 24 29 - 0925 887 999

Bản quyền © 2015 thuộc Tú Phương Jumbo Bag

Trụ sở chính: Thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4 3 6789 569 Fax: 84-4 36789 566

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com