f4b6dca0e2911082f0eb6e1df1a0e11d_M

Chủ tịch Vietcombank cho biết, đơn vị này đang cân nhắc mua bán, sáp nhập với một ngân hàng khác “khi điều kiện cho phép”.

Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank gần đây đã đặt vấn đề với đại diện Ngân hàng Mizuho, đối tác chiến lược nước ngoài quan trọng về ý tưởng mua bán sáp nhập (M&A) này. Tại hội nghị Giám đốc thường niên toàn cầu của Mizuho Bank, ông Nguyễn Hòa Bình nói: “Một mặt Vietcombank vẫn chú trọng tăng trưởng và phát triển bền vững, nhưng mặt khác sẽ cân nhắc khả năng M&A khi điều kiện cho phép. Trong quá trình đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục có sự đồng hành, hỗ trợ của Mizuho với tư cách là một cổ đông lớn, một đối tác quan trọng”.

Bản tin nhận định thị trường ngày của Công ty chứng khoán Bản Việt cũng cho hay, tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên diễn ra vào ngày 23/4, Vietcombank sẽ xin ý kiến cổ đông về việc sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác trong tương lai. “Tuy nhiên, Vietcombank chưa tiết lộ danh tính của ngân hàng tiềm năng sẽ thực hiện M&A”, Chứng khoán Bản Việt cho biết.

Trong tài liệu công bố trên website chính thức trước thềm Đại hội cổ đông 2014, Vietcombank vẫn chưa đăng tải tờ trình đề cập nội dung này. Nguồn tin của VnExpress cho biết, đơn vị này mới chỉ dừng lại ở việc xin sẵn chủ trương để tham gia tái cơ cấu hệ thống ngân hàng qua mua bán sáp nhập. Việc này phù hợp với vai trò là một trong những nhà băng đầu tàu hệ thống như Vietcombank.

Tuần trước, kế hoạch nhận sáp nhập Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) của Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) cũng vừa được hé lộ. Theo đó, PGBank sẽ sáp nhập vào ngân hàng quốc doanh nhưng dưới hình thức một ngân hàng thành viên trực thuộc.

Tại đại hội lần này, Vietcombank dự kiến trình kế hoạch mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế 5.500 tỷ đồng, giảm 4% so với kết quả đạt được năm ngoái. Ngân hàng cũng muốn tuyển dụng thêm gần 1.000 nhân sự cho năm nay, trong khi năm ngoái chỉ tăng thêm hơn 200 người. Chi phí lương trên lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tăng từ 33% trong năm 2013 lên 37%.

Thanh Thanh Lan

GIÁM ĐÔC NHÀ MÁY
TRẦN HUY NHẬT


PHÒNG KINH DOANH
LÊ VIỆT ĐỨC - Phòng Kinh Doanh
043 678 24 29 - 0925 887 999

Bản quyền © 2015 thuộc Tú Phương Jumbo Bag

Trụ sở chính: Thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4 3 6789 569 Fax: 84-4 36789 566

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com